Slide doi ngu xe tai van chuyen hang hoa gia re

Bật mí hàng triệu chiếc iPhone được chuyển từ TQ đi khắp nơi thế giới

Apple luôn sử dụng máy bay để vận chuyển iPhone tới các trung tâm phân phối.

Mỗi đợt mở bán iPhone mới, Apple thường phải chuyển hàng triệu chiếc iPhone từ Trung Quốc về các trung tâm phân phối của mình. Đây là một thách thức không hề nhỏ. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc về cách những chiếc iPhone được “táo khuyết” vận chuyển hàng hoá chưa?

Theo Bloomberg, công tác chuẩn bị cho hoạt động vận chuyển iPhone được chuẩn bị vài tháng trước ngày chúng được trình làng. Nó bắt đầu bằng việc Apple sẽ sử dụng máy bay và xe tải chở hàng để chuyển các linh kiện máy về các đối tác lắp ráp tại Trung Quốc. Các đơn vị chuyên trách về bán hàng, marketing, vận hành và tài chính lúc này sẽ phải dự đoán số lượng máy ma Apple có thể bán ra. Đây là một khâu hết sức quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng đến chi phí mà Apple có thể phải bỏ ra.

van-chuyen-iphone-tu-trung-quoc

Trước khi Apple giới thiệu chiếc iPhone trên sân khấu sự kiện, máy đã được chuyển đi vòng quanh thế giới, ví dụ như Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Úc, Anh và Mỹ. Cho tới khi cả thế giới đã biết về nó, những chiếc iPhone này luôn có nhân sự an ninh theo sát từng bước để đảm bảo tính bảo mật thông tin, từ khâu đưa lên xe tải, chuyển tới sân bay cho tới làm thủ tục hải quan, vận chuyển hàng vào nhà kho.

FedEx vận chuyển sản phẩm của Apple sử dụng những chiếc Boeing 777, dẫn lời Satish Jindel, một chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực logistic. Mỗi chuyến bay có thể mang theo khoảng 450.000 chiếc iPhone với giá thuê lên tới 242.000 USD. Thực tế rằng mỗi chiếc iPhon rất nhẹ và có thể bán với giá cao đã làm vơi bớt áp lực chi phí vận chuyển dành cho Apple.

Nguồn: kenh14.vn